Trang chủ Sức Khỏe Bạn nên bổ sung Vitamin C cho hệ thống miễn dịch của bạn

Bạn nên bổ sung Vitamin C cho hệ thống miễn dịch của bạn

Bạn nên bổ sung Vitamin C cho hệ thống miễn dịch của bạn

Là một trong 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đồng thời là chìa khóa cho hệ thống miễn dịch của bạn, điều quan trọng là bạn phải bổ sung đủ lượng vitamin-C hàng ngày.

Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do. Nó cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt và hoạt động để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường.

Cơ thể bạn không tổng hợp được vitamin-C, vì vậy bạn cần lấy nó từ các nguồn bên ngoài. Đối với người trưởng thành trung bình, điều đó có nghĩa là từ 75 đến 90 miligam mỗi ngày, trong khi nhiều người muốn nhiều hơn để hỗ trợ sức khỏe tổng thể của họ. Vì vậy, bạn có thể lấy vitamin C ở đâu?

Nguồn thực phẩm bổ sung Vitamin C

Nguồn thực phẩm bổ sung Vitamin C

Nguồn bổ sung Vitamin C

Bạn có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu hàng ngày của mình bằng cách ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả.

Ví dụ, một cốc nước cam có khoảng 100 mg vitamin-C. Một nửa cốc ớt xanh có khoảng 60 mg. Hãy để ớt xanh đó chín thành ớt đỏ và mức vitamin C tăng vọt lên 95 mg.

Nhưng hãy đối mặt với nó, trong cuộc sống bộn bề hàng ngày, nhiều người không ăn đủ trái cây và rau quả mà họ nên ăn. Một số bổ sung vitamin-C mỗi ngày dưới dạng viên ngậm, kẹo dẻo, đồ uống và chất bổ sung để lấp đầy khoảng trống. Suy nghĩ là: nếu một số là tốt, thì càng nhiều càng tốt – đặc biệt là khi nói đến hệ thống miễn dịch của họ.

Hơn không phải là luôn luôn tốt hơn

Nhưng bổ sung Vitamin C không hoàn toàn hoạt động theo cách đó. Cơ thể bạn không thể dự trữ vitamin C. Khi nó đạt đến giới hạn hấp thụ, bất kỳ lượng vitamin-C bổ sung nào được bổ sung vào hệ thống của bạn sẽ đơn giản bị đào thải ra ngoài cùng với tất cả những thứ khác mà cơ thể bạn không cần.

Nó giống như đổ đầy một ly nước vào bồn rửa, nhưng thay vì tắt nước khi nó đầy, bạn để nó chảy và tất cả nước thừa sẽ chảy xuống cống—lãng phí.

Liều lượng bổ sung Vitamin C bao nhiêu thì là quá nhiều?

Và mặc dù cơ thể bạn loại bỏ lượng vitamin C dư thừa, nhưng vẫn có một số tác dụng phụ tiềm ẩn khi tiêu thụ quá nhiều, bao gồm buồn nôn và co thắt dạ dày. Các chuyên gia khuyên người lớn không nên bổ sung quá 2000 mg vitamin C mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao bạn có thể xem xét một chất bổ sung làm chậm mọi thứ. Một chất bổ sung vitamin C thông thường cung cấp một lượng vitamin C tăng đột biến trong khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, viên nén Nutrilite Vitamin C sử dụng một thành phần dạng sợi đặc biệt cho phép viên thuốc hòa tan từ từ trong ruột của bạn suốt cả ngày.

Dawna Venzon, Tiến sĩ, RD, nhà khoa học nghiên cứu chính của Nutrilite cho biết: “Nó không chỉ được hấp thụ tốt hơn mà còn tồn tại trong dòng máu trong một thời gian dài hơn, cung cấp một lượng vitamin C ổn định cho cơ thể bạn sử dụng.

Và khi bạn có lượng vitaminC ổn định trong máu, bạn cũng đang hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình.*

Venzon cho biết: “Khoa học đã chỉ ra rằng việc bổ sung đầy đủ vitamin C là cần thiết cho hệ thống miễn dịch. “Nhưng lượng tối ưu cần thiết để hỗ trợ vitamin C lý tưởng.”

Bổ sung Vitamin C bằng Nutrilite Bio C Plus

Bổ sung Vitamin C bằng Nutrilite Bio C Plus

Một số chất bổ sung Vitamin C có lợi ích khác

Các nhà khoa học của Nutrilite cũng lựa chọn nguồn vitamin C cẩn thận. Nutrilite Vitamin C  bao gồm vitamin C từ axit ascorbic và Acerola Cherry, một trong những nguồn dinh dưỡng đậm đặc nhất của tự nhiên—gấp khoảng 50-100 lần trọng lượng so với cam hoặc chanh. Chúng cũng là một nguồn vitamin A đáng kể.

Bao gồm Acerola Cherry trong công thức có nghĩa là chất bổ sung bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật gần với phổ tự nhiên được tìm thấy trong toàn bộ trái cây. Một số chất bổ sung chỉ sử dụng vitamin C tổng hợp — trong khi nó mang lại những lợi ích chính của vitamin C tự nhiên, nó lại thiếu các chất dinh dưỡng thực vật có trong trái cây và rau củ.

Cho dù bạn bổ sung Vitamin C từ trái cây và rau quả hay chất bổ sung mà bạn chọn, điều quan trọng nhất là bạn nhận được nó.

Xem thêm:

>>>> Uống Vitamin C mỗi ngày có tốt không?

>>>> Nutrilite Vitamin C – tăng cường sức đề kháng và đào thải độc tố cho cơ thể

Biên tập bởi Khoetunhien24h

Về đầu trang
0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng