Trang chủ Sức Khỏe 3 lợi ích của việc sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn để giảm cân

3 lợi ích của việc sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn để giảm cân

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có viên đạn bạc hay nút ma thuật nào có thể mang lại thành công ngay lập tức khi nói đến việc giảm cân lành mạnh hoặc giảm cân sau khi chúng ta đã giảm được cân ngay từ đầu.

Nó làm thay đổi thái độ, thói quen ăn uống và lựa chọn lối sống của chúng ta, thường liên quan đến việc cân nặng hàng ngày, lựa chọn thực phẩm thông minh hơn, di chuyển nhiều hơn và ghi lại tất cả những điều đó hàng ngày.

Nhưng có nhiều cách để bắt đầu hành trình hướng tới một lối sống lành mạnh có thể giúp những thay đổi đó trở nên dễ dàng hơn, bao gồm cả việc sử dụng các thực phẩm thay thế bữa ăn.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn?

Nguyên tắc chung của việc giảm cân là sử dụng nhiều năng lượng thông qua các hoạt động hàng ngày và tập thể dục hơn là cơ thể bạn tiêu thụ qua thức ăn và đồ uống. Sự thâm hụt khiến cơ thể bạn sử dụng lượng dự trữ hiện có để lấy năng lượng cần thiết. Nhưng điều quan trọng là phải cắt giảm lượng calo phù hợp để cơ thể bạn vẫn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Món lắc hoặc thanh thay thế bữa ăn thường cung cấp một lựa chọn dễ dàng, ít calo để thay thế một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày, giúp giảm tổng lượng calo tiêu thụ. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng đây là cách giảm cân hiệu quả khi sử dụng kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy chúng còn có những lợi ích quan trọng khác.

Món lắc thay thế bữa ăn giúp loại bỏ ‘sự mệt mỏi khi quyết định’

Đôi khi phần khó nhất khi cố gắng ăn uống lành mạnh hơn là tất cả những lựa chọn trước mắt bạn ở cửa hàng tạp hóa hoặc vào giờ ăn. Khẩu phần ăn thực tế, công thức nấu ăn mới, kế hoạch bữa ăn—có thể khiến bạn choáng ngợp.

Và khi bạn bị choáng ngợp, bạn sẽ không thể đưa ra những quyết định tốt nhất. Tiến sĩ Gigi Kwok-Hinsley, chuyên gia dinh dưỡng và nhà nghiên cứu lâm sàng đã đăng ký cho các sản phẩm BodyKey by Nutrilite™, cho biết đó là một lý thuyết đằng sau sự thành công của việc thay thế bữa ăn: Chúng loại bỏ “sự mệt mỏi khi quyết định”.

Kwok-Hinsley nói: “Một trong những lý do khiến việc thay thế bữa ăn là một công cụ tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang bắt đầu một chương trình giảm cân, là vì chúng giúp bạn giảm căng thẳng khi nghĩ đến việc giảm cân. “Chúng giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi bạn đang cố gắng thực hiện nhiều thay đổi trong lối sống khác nhau.”

Nếu bạn lên kế hoạch ăn uống trong ngày với hai món lắc hoặc thanh thay thế bữa ăn, thì chỉ còn lại một bữa chính và một đến hai bữa ăn nhẹ mà bạn phải tính toán. Tất cả các quyết định khác đã được thực hiện! Và thực phẩm thay thế bữa ăn thường dễ dàng lấy và mang đi, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Món lắc thay thế bữa ăn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng

Như chúng tôi đã nói, có rất nhiều điều cần học hỏi khi bắt đầu hành trình giảm cân lành mạnh. Bạn muốn đảm bảo rằng mình lựa chọn sáng suốt khi quyết định nên ăn ít thực phẩm nào để không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn ít calo truyền thống thường khiến mọi người bị thiếu hụt dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay thế bữa ăn vì chúng thường cung cấp các lựa chọn giàu chất dinh dưỡng được cân đối để giúp bạn giảm cân đi đúng hướng trong khi vẫn cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng cần thiết.

Kwok-Hinsley cho biết: “Người đang cố gắng giảm cân có nhiều khả năng ăn ít loại thực phẩm hơn và do đó có nhiều khả năng bị thiếu chất dinh dưỡng hơn”. “Các bữa ăn thay thế cung cấp các chất dinh dưỡng bạn cần đồng thời giảm lượng calo – điều tốt nhất cho cả hai thế giới.”

Ví dụ, BodyKey by Nutrilite được bào chế một cách khoa học nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu của một bữa ăn cân bằng, hoàn chỉnh giúp thỏa mãn cơn đói để giảm cân lành mạnh, hiệu quả. Mỗi món lắc chứa 17g protein từ thực vật, 5g chất xơ và 22 loại vitamin và khoáng chất cộng thêm khoảng 200 calo.

Thay thế bữa ăn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn

Một nghiên cứu khác xem xét tác động của chế độ ăn ít calo, chẳng hạn như sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn, đã tìm thấy mối liên hệ với việc giảm cân và cải thiện sức khỏe thể chất cũng như chất lượng cuộc sống bao gồm cả sức khỏe tinh thần và sức sống.

Kwok-Hinsley nói: “Có rất nhiều chương trình giảm cân khác nhau. “Giảm cân bằng cách thay thế bữa ăn đã cho thấy hỗ trợ liên tục cho việc giảm cân và duy trì cân nặng, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể.”

Có lẽ tất cả là do thiếu lo lắng và đưa ra quyết định kết hợp với việc giảm cân thành công. Dù lý do là gì, việc thay thế bữa ăn kết hợp với các lựa chọn lối sống và thực phẩm thông minh khác cũng như tập thể dục thường xuyên có thể chỉ là những gì bạn cần để bắt đầu hành trình giảm cân hoặc xoay chuyển nỗ lực nếu cân nặng hàng ngày của bạn đi sai hướng.

Xem thêm:

>>>> Nutrilite Protein Thực vật Amway

>>>> Giữ sức khỏe bằng cách uống đủ nước: Nước giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn như thế nào?

Nguồn tham khảo: amwayglobal.com

 

Về đầu trang
0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng